logo


How to get to Con Dao Island in Vietnam Travel Guide on DAVE'S TRAVEL PAGES - Bicycle Touring and Travel BlogCác cảng tàu tại Rạch Giá, Hà Tiên và Phú Quốc

ban-do-di-tau-phu-quocBài viết Các cảng tàu tại Rạch Giá, Hà Tiên và Phú Quốc xin giới thiệu ba cảng chính của các tàu từ đất liền ra đảo Phú Quốc. Khách hàng tham khảo bài viết này để tránh đi nhầm cảng hoặc dự tính nhầm thời gian và bị trể tàu hoặc đến quá sớm.


Không đơn giản như khi đi bằng đường hàng không, khách hàng chỉ cần ra sân bay và đi đúng chuyến chuyến bay của mình. Khi đi bằng đường biển thì cần chú ý bến cảng của từng tàu vì mỗi tàu sẽ cập ở mỗi càng khác nhau đã đăng ký trước với Cảng Vụ – Hàng Hải.

Cảng Rạch Giá (Bến tàu Rạch Giá) – đường Nguyễn Công Trứ, phường Vĩnh Thanh, Tp.Rạch Giá. Nếu khách hàng ra bến bằng taxi hoặc các phương tiện giao thông khác ở địa phương, chỉ cần nói rõ là bến tàu cao tốc đi Phú Quốc làm đảm bảo không lẫn vào đâu được.

Cảng Hà Tiên (Bến tàu Hà Tiên) – đường Kim Dự, phường Tô Châu, Tx.Hà Tiên. Khách hàng cần phân biệt bến tàu cao tốc với bến phà Thạnh Thới. Tuy khoảng cách hai bến không xa nhưng đường đi giữa hai bến ngoằn ngoèo có thể gây khó khăn cho quý khách. Bến Phà Thạnh Thới chỉ phục vụ riêng Phà Thạnh Thới, là Phà có thể chở được ô tô ra Phú Quốc. Nếu khách hàng ra bến tàu cao tốc bằng taxi hoặc các phương tiện tại địa phương thì chỉ cần nói rõ tên tàu để tránh bị nhầm bến nhất là những lúc cận giờ tàu khởi hành. Tàu cao tốc Superdong-I, tàu cao tốc Superdong-II, tàu cao tốc Superdong-VI, tàu cao tốc Superdong-VII, tàu cao tốc Ngọc Thành, tàu cao tốc Hồng Tâm…sẽ xuất phát từ bến tàu cao tốc Hà Tiên.

Cảng Hàm Ninh (Phú Quốc) – Tổ 9, ấp Rạch Hàm, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc. Lưu ý thêm là khi khách hàng mua nhiều quà lưu niệm hoặc những đồ vật cồng kềnh thì phải cần đến phương tiện vận chuyển xuống nơi tàu đậu vì chiều dài cảng tương đối dài (khoảng 500m). Riêng tàu cao tốc Ngọc Thành có hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho khách đoàn và phải đăng ký trước với nhân viên bán vé.
Khoảng cách từ cảng Hàm Ninh đến Thị trấn Dương Đông (Phú Quốc) là: 13km.
Các loại phương tiện từ cảng vào thị trấn Dương Đông (Phú Quốc): Taxi, xe du lịch, xe gắn máy.
Các tàu cập cảng Hàm Ninh: Tàu cao tốc Lâm Đại Hải (tàu cao tốc Hồng Tâm củ).

Cảng Bãi Vòng (Phú Quốc) – ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc.
Khoảng cách từ cảng Bãi Vòng đến Thị trấn Dương Đông (Phú Quốc) là: 15km.
Các loại phương tiện từ cảng vào thị trấn Dương Đông (Phú Quốc): Taxi, xe du lịch, xe buýt, xe gắn máy.
Các tàu cập cảng Bãi Vòng: Tàu cao tốc Ngọc Thành, Tàu cao tốc Superdong-I, Superdong-II, Superdong-III, Superdong-IV, Superdong V…

Cảng Đá Chồng (Phú Quốc) – xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc. Cảng thuộc địa phận Bắc Đảo.
Khoảng cách từ cảng Đá Chồng đến Thị trấn Dương Đông (Phú Quốc) là: 38km.
Các loại phương tiện từ cảng vào thị trấn Dương Đông (Phú Quốc): Taxi, xe du lịch, xe gắn máy.
Các tàu cập cảng Đá Chồng: Phà Thạnh Thới.

Thông thường, khách hàng cần đến bến tàu trước 30 phút giờ tàu chạy. Gặp khó khăn hoặc không chắc chắn đường ra bến tàu cần hỏi trực tiếp người địa phương hoặc gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 093.9 274160 để được trợ giúp. Chúc quý khách có chuyến tham quan Phú Quốc đầy ý nghĩa và hạnh phúc bên gia đình, người thân và bạn bè.

Theo: hatienphuquoc.com.vn

1/5 - (1 bình chọn)